Htx Giảm Nghèo Ea Súp-GNES -Vùng trồng và sản xuất lúa gạo và nông sản hữu cơ Tây Nguyên

CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI HTX GNES-VÙNG NGUYÊN LIỆU TRỒNG, SẢN XUẤT LÚA GẠO VÀ NÔNG SẢN HỮU CƠ EA SÚP , ĐẮK LẮK

Chính sách bán hàng | Hướng dẫn đặt hàng | Bản tin

Từ vùng trồng đến bàn ăn

Truy suất nguồn gốc

Hợp tác và đặt hàng

09.09.46.54.57

HTX GNES-Vùng nguyên liệu trồng, sản xuất lúa gạo và nông sản hữu cơ Ea Súp , Đắk Lắk

Blog

Lợi ích của Bún gạo Bún lứt đen Briêt cho chế độ ăn Eat Clean

Mặc dù việc tiêu thụ gạo đen được nhìn thấy trên toàn thế giới, nhưng nó chỉ được giới thiệu lần đầu tiên ở Hoa Kỳ vào năm 1995. Kể từ đó, nó đã dần được phổ biến rộng rãi và hiện đã có mặt ở nhiều siêu thị.

Những gì cơ bản mà bạn biết về gạo đen

Nó là gì?
Một loại lúa thuộc loài Oryza sativa L.. Nó có màu sẫm do sự hiện diện của sắc tố anthocyanin.

Lợi ích của nó là gì?
Nó giúp giảm cân và ngăn ngừa ung thư. Nó cải thiện sức khỏe của não, gan và tim, đồng thời cũng có hiệu quả đối với bệnh hen suyễn và sức khỏe của mắt.

Ai có thể sử dụng nó?
Bất cứ ai cũng có thể tiêu thụ gạo đen.

Bao lâu?
Có thể được tiêu thụ hàng ngày trong chừng mực.

Tác dụng phụ?
Không có tác dụng phụ được biết đến.

Lượng carbohydrate thấp hơn

Mì gạo/ Bún gạo và đặc biệt là bún lứt đen có lợi thế hơn một chút so với mì trứng hoặc các loại mì làm từ lúa mì khác khi nói đến carbohydrate, nhưng sự khác biệt là không đáng kể. Mì trứng chứa 60 gam carb mỗi cốc, trong khi mì gạo chứa 44 gam. Mì gạo có chỉ số đường huyết cao hơn mì trứng, có nghĩa là cơ thể bạn phân hủy chúng thành đường nhanh hơn. Điều này rất quan trọng để biết liệu bạn có bị tiền tiểu đường hoặc mắc bệnh tiểu đường hay không. Nếu bạn đang ăn theo chế độ keto hoặc paleo, bạn nên tránh tất cả các loại mì làm từ bất kỳ loại bột mì nào. Nếu bạn đang ăn kiêng bao gồm một lượng nhỏ carbohydrate, mì gạo có thể giúp bạn thay đổi nhịp độ và ít carb hơn một chút.

Ít calo hơn một chút

Mì gạo có ít calo hơn một chút so với mì trứng. Mì trứng có khoảng 200 calo mỗi khẩu phần 1 cốc, trong khi mì gạo chứa 192 calo cho cùng một khẩu phần. Đây không phải là một sự khác biệt lớn, mặc dù nó có thể quan trọng nếu bạn đang ăn kiêng rất ít calo dưới sự giám sát của bác sĩ.

Chúng không chứa Gluten

Vì chúng được làm bằng bột gạo chứ không phải bột mì nên mì gạo/bún gạo không chứa gluten. Điều này rất quan trọng đối với những người mắc bệnh celiac và không dung nạp hoặc dị ứng gluten. Gluten là một loại protein được tìm thấy trong lúa mì, cũng như trong lúa mạch, yến mạch, lúa mạch đen, lúa mạch đen và lúa mạch đen. Khi những loại ngũ cốc này được chế biến thành bột và trộn với nước, các protein trong gluten tạo thành một chất giống như keo giữ mọi thứ lại với nhau và cho phép bánh mì nổi lên. Những người mắc bệnh celiac, một chứng rối loạn tự miễn dịch, không thể hấp thụ gluten vì cơ thể họ tấn công nó như đối với một vật thể lạ. Những cuộc tấn công bên trong ruột này có thể làm hỏng thành dạ dày và ruột. Mì gạo cung cấp một sự thay thế an toàn cho mì lúa mì.

Bún Không Có Trứng
Bún gạo thường chỉ được làm bằng bột gạo và nước, hoặc đôi khi chỉ là gạo được xay mịn và tạo hình thành sợi bún, chính điều này đã mang lại cho chúng hương vị nhẹ nhàng và kết cấu tinh tế. Không phải tất cả mì châu Á đều làm từ lúa mì hoặc không có trứng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc thành phần trên bao bì. Những người dị ứng với trứng, cùng với những người ăn chay và thuần chay, có thể thay mì gạo bằng mì ống có chứa trứng trong các món ăn yêu thích của họ.

Chúng rất dễ chế biến

Cách đơn giản nhất để đảm bảo bạn đang chuẩn bị mì gạo đúng cách là đọc hướng dẫn trên bao bì. Nếu bạn muốn luộc bún để dùng ngay thì phải chú ý thời gian nấu, vì nếu để quá chín bún sẽ bị nhão. Để ráo nước và quăng chúng với một chút dầu, hoặc bất kỳ loại nước sốt nào bạn sẽ sử dụng ngay lập tức. Nếu bạn đang xào bún gạo, hãy vớt chúng ra khỏi nước và cho vào chảo nóng hoặc chảo rán càng nhanh càng tốt. Nếu bạn làm bún để ăn nguội hoặc dùng sau, hãy để ráo nước rồi xả ngay dưới vòi nước mát. Việc này giúp loại bỏ lớp tinh bột bên ngoài khiến mì vón cục lại với nhau. Cho vào bún gạo nguội với một chút dầu và cho vào tủ lạnh trong hộp kín cho đến khi bạn cần.

link alternatif megafafa

Bình luận