Htx Giảm Nghèo Ea Súp-GNES -Vùng trồng và sản xuất lúa gạo và nông sản hữu cơ Tây Nguyên

CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI HTX GNES-VÙNG NGUYÊN LIỆU TRỒNG, SẢN XUẤT LÚA GẠO VÀ NÔNG SẢN HỮU CƠ EA SÚP , ĐẮK LẮK

Chính sách bán hàng | Hướng dẫn đặt hàng | Bản tin

Từ vùng trồng đến bàn ăn

Truy suất nguồn gốc

Hợp tác và đặt hàng

09.09.46.54.57

HTX GNES-Vùng nguyên liệu trồng, sản xuất lúa gạo và nông sản hữu cơ Ea Súp , Đắk Lắk

Dự án chăn nuôi bò cái sinh sản của GNES tại huyện Ea Súp

Dự án nuôi bò sinh sản là dự án hỗ trợ phát triển sản xuất cộng đồng của dự án 2 về đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025  được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 90/QĐ-TTg ngày 18/01/2022.

Tổng giá trị đàn bò là 451 triệu đồng theo mô hình nuôi tập trung, bán chăn thả theo kinh tế tuần hoàn kết hợp trồng cỏ bắp, lúa.  Địa bàn thực hiện: thôn 14, xã Ya Tờ Mốt, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk.  Với nhóm cộng đồng gồm 11 thành viên. Trong đó có 1 hộ kinh tế khá đứng đầu nhóm để dẫn dắt các hộ khác trong nhóm. Nhóm được thành lập với sự đồng thuận nhất trí cao từ cấp thôn, xã.

Bò Lai Sind là giống bò lai tạo từ con đực Red Sindhi thuần với bò cái vàng Việt Nam. Đây là loại bò mang nhiều ưu điểm hơn so với các giống bò thông thường, mắn đẻ, nuôi con tốt, thích nghi được với điều kiện khí hậu nóng ẩm, ít bệnh, dễ nuôi, phàm ăn, kháng bệnh tốt và chịu được kham khổ. Nhờ những ưu điểm này mà bò lai Sind hiện đang được nuôi khá nhiều tại Việt Nam.

Bình luận