Htx Giảm Nghèo Ea Súp-GNES -Vùng trồng và sản xuất lúa gạo và nông sản hữu cơ Tây Nguyên

CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI HTX GNES-VÙNG NGUYÊN LIỆU TRỒNG, SẢN XUẤT LÚA GẠO VÀ NÔNG SẢN HỮU CƠ EA SÚP , ĐẮK LẮK

Chính sách bán hàng | Hướng dẫn đặt hàng | Bản tin

Từ vùng trồng đến bàn ăn

Truy suất nguồn gốc

Hợp tác và đặt hàng

09.09.46.54.57

HTX GNES-Vùng nguyên liệu trồng, sản xuất lúa gạo và nông sản hữu cơ Ea Súp , Đắk Lắk

Blog

Bạn và tôi cần bao nhiêu chất đạm protein mỗi ngày?

FDA khuyến nghị người lớn nên tiêu thụ 50 gam (g) protein mỗi ngày, như một phần của chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của một người có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào lượng calo nạp vào của họ.

Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ 2015–2020 cung cấp lượng protein được khuyến nghị hàng ngày (RDA) sau đây theo giới tính và nhóm tuổi:

Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến lượng protein mà một người cần, bao gồm mức độ hoạt động, cân nặng, chiều cao và liệu họ có đang mang thai hay không.

Các biến số khác bao gồm tỷ lệ axit amin có sẵn trong các loại thực phẩm protein cụ thể và khả năng tiêu hóa của từng axit amin.

USDA cung cấp một công cụ tính toán để giúp mọi người tính toán lượng protein và các chất dinh dưỡng khác mà họ cần.

Protein và calo?

Protein là nguồn cung cấp calo. Thông thường, protein và carbohydrate chứa 4 calo mỗi gram. Chất béo chứa 9 calo mỗi gram.

Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ khuyến nghị rằng khoảng 10–35% lượng calo hàng ngày của người trưởng thành nên đến từ protein. Đối với trẻ em, tỷ lệ này là 10–30%.

Hầu hết mọi người ở Hoa Kỳ đều đáp ứng được nhu cầu protein hàng ngày của họ. Trung bình, nam giới nhận được 16,3% lượng calo từ protein và phụ nữ là 15,8%.

Vậy người Việt Nam cần bao nhiêu Protein và calo mỗi ngày?

 

 

Bình luận